baguette

#เมนูสุขภาพวันนี้ ระยะเวลาทำ3วันนะคะ

บาแก็ต (ฝรั่งเศส: baguette) หรือ ขนมปังฝรั่งเศส เป็นขนมปังมีเอกลักษณ์พิเศษ ด้วยการทำเป็นทรงยาวกว่า 2 ฟุต เส้นผ่าศูนย์กลาง 2-3นิ้ว เปลือกนอกแข็งกรอบ เนื้อในนุ่มเหนียว และเป็นโพรงอากาศคนฝรั่งเศสมักจะไม่ใช้มีดฝานออกเป็นแผ่นๆแต่จะใช้วิธีบิออกเป็นชิ้นๆด้วยมือ เพื่อรับประทานกับซุป ปาดเนยสด หรือประกอบทำเป็นแซนด์วิชก็อร่แยๆม่แพ้กันนะคะ

วันนี้ทางร้านเค้กหอมได้นำซาวด์โดว์มาผสมกับบาแก็ตแถมยังเพิ่มมอลต์ลงไปเพื่อเพิ่มแคลเซี่ยม โปรตีนและวิตามินเอให้กับร่างกาย แถมยังได้กลิ่นหอมและรสสัมผัสเหนียวนุ่ม..จนเกิดเป็นเมนูขนมปัง🥖🥖Malt Sourdough Baguette (บาแก๊ต มอลต์ซาวด์โดว)🥖🥖

Advertisement